Ký kết chuyển giao công nghệ đóng tàu bằng vật liệu Vacum Composite

Chiều 21/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Công nghệ James Boat Technology (Việt Nam) và Công ty Remia Plast (CH Croatia) đã ký kết chuyển giao công nghệ đóng tàu bằng vật liệu Vacum Composite.
Ông Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ James Boat Technology và ngài Goran Resic, Giám đốc Công ty TNHH Remia Plast ký kết biên bản chuyển giao công nghệ đóng tàu.
 
Đến dự lẽ ký kết có lãnh đạo đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương; ngài Kreso Glavac, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CH Croatia tại Việt Nam, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Đông Âu tại Việt Nam.
 
Theo ông Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ James Boat Technology, mục tiêu của hai doanh nghiệp James Boat và Remia Plast là sản xuất những chiếc tàu hiện đại có chất lượng cao, đa dạng về kích thước, hài hòa về kiểu dáng, thích hợp cho nhiều mục đích khác nhau. Tất cả các sản phẩm này đều vượt qua các tiêu chuẩn quản lý gắt gao của cơ quan đăng kiểm tàu thuyền Croatia. Cùng với đó, hai doanh nghiệp Remia Plast và James Boat Technology sẽ thiết kế, chế tạo và lắp ráp, lao động và sáng tạo không ngừng nghỉ để nâng cao chất lượng sản phẩm với mục tiêu trở thành công ty đóng tàu hàng đầu Châu Á.
 
“Với việc bắt kịp công nghệ tiên tiến và đưa vật liệu mới vào đóng tàu, chúng tôi muốn khẳng định là đơn vị đứng đầu Việt Nam trong việc đóng tàu, thuyền, ca nô. Với nhận thức sâu sắc rằng chỉ có chất lượng và các giải pháp công nghệ thông minh mới có thể đảm bảo chỗ đứng lâu dài trên thị trường”, ông Nguyễn Kim Sơn khẳng định.
 
Được biết, trong lĩnh vực hàng hải nhiệm vụ của James Boat Technology là sản xuất ra những sản phẩm ca nô, tàu thuyền chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như chú trọng đến việc bảo vệ an toàn môi trường biển và sông nước.
 
James Boat Technology từng đạt chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ trong việc sử dụng vật liệu công nghệ mới sản xuất cano, tàu thuyền. Là doanh nghiệp được tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới trao giải thưởng WIPO năm 2016.
 
Remia Plast từng đạt chứng chỉ của IMCI (Viện chứng nhận hàng hải quốc tế) là chứng chỉ CEDO IMCI phê duyệt theo tiêu chuẩn ISO. Đơn vị này cũng đã được cơ quan đăng kiểm tàu thuyển Croatia chứng nhận là nhà máy đóng tàu theo đăng kiểm CRS.